Sức khỏe

Cách giải nhiệt trong mùa hè

Ai cũng biết mùa hè có nhiệt độ vô cùng cao khiến cơ thể của chúng ta cũng trở nên nóng. Đặc biệt với người cao tuổi, phụ nữ có thai và trẻ nhỏ thì mùa hè khiến cho bản thân cảm thấy khó chịu, mệt mỏi  hơn. Điều đó làm cho bản thân không muốn vận động, không muốn ăn bất cứ thứ gì. Ngay cả người lớn, thấy nắng nóng là khó chịu chỉ muốn tìm những thứ mát lạnh để ăn. Thế nhưng mùa hè bạn phải ăn các thực phẩm có tác dụng giải nhiệt mùa hè và các bài tập thể dục thể thao giúp cơ thể khỏe mạnh chống lại được các bệnh trong mùa hè.

1 Lá trà xanh

Lá trà xanh là một thực phẩm rất tốt cho cơ thể trong mùa hè. Lá trà xanh có các chất giúp làm hạ đường huyết, hạ men gan rất tốt khiến cơ thể không còn cảm thấy nóng. Bạn chỉ cần đun một nắm lá trà xanh đun nước uống mỗi ngày bạn sẽ cảm thấy cơ thể trở nên thoải mái và lạc quan hơn. Hơn nữa mùa hè cơ thể dễ bị thiếu nước, vì vậy việc uống nước lá trà xanh sẽ cung cấp nước cho cơ thể.

2 Nước

Nước là một trong những thứ rất cần thiết cho cơ thể. Dù bất kì mùa nào trong năm cũng cần thiết phải uống nước thường xuyên. Đặc biệt là trong mùa hè, với thời tiết nắng nóng hanh khô thì nước là một điều cần thiết. Khi bạn nóng cơ thể sẽ toát ra mồ hôi, việc đó làm lượng nước trong cơ thể bị tiêu hao một lượng rất lớn. Vì vậy bạn càng phải bổ sung nước để cơ thể có khả năng chống chọi được thời tiết mùa hè. Nếu bạn không uống đủ nước cơ thể bạn sẽ trở nên mệt mỏi, hơn nữa còn khiến các cơ quan bộ phận hoạt động kém gây ra rất nhiều bệnh không mong muốn.

3 Rau xanh và hoa quả

Rau xanh và trái cây là hai loại thực phẩm thiết yếu. Mùa hè có rất nhiều loại trái cây, bạn nên ăn các loại trái cây khác nhau mỗi ngày để cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Mỗi loại quả lại có các giá trị dinh dưỡng khác nhau, vì vậy bạn nên ăn đa dạng để có đủ các chất cho cơ thể. Các loại trái cây rất tốt cho mùa hè chính là: bơ, nho, táo, xoài, dứa,…

Bên cạnh đó bạn phải ăn thật nhiều rau xanh để cung cấp chất xơ cho cơ thể, giúp cơ thể có một hệ tiêu hóa tốt. Việc bạn ăn rau thường xuyên mỗi ngày sẽ giúp bổ sung lượng kali, vitamin cho cơ thể, giúp cơ thể tránh khỏi được sự lão hóa, tốt cho sức khỏe, tốt cho cả làn da của bạn.

4 Tập thể dục thể thao

Mùa hè bạn cảm thấy nóng bức mỗi khi chạy hay đi bộ, hay tập thể dục. Thế nhưng việc bạn dành 30 phút mỗi ngày vào chiều mát hoặc sáng sớm sẽ giúp cơ thể bạn trở nên khỏe hơn. Hơn nữa việc bạn tập thể dục mỗi ngày còn khiến lượng calo được đốt cháy, giúp bạn có một tinh thần thoải mái và vóc dáng đẹp.

Nếu bạn ngại đi ngoài đường nắng, tập ngoài sân nóng thì bạn có thể đăng kí đến các phòng tập gym, tập yoga, hay với những bạn trẻ hoặc trẻ nhỏ có thể đi bơi, tắm mát giữa cái thời tiết nắng nóng này. Điều này không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn tốt cho tinh thần của tất cả mọi người.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *