Sức khỏe

Các bệnh thường gặp trong mùa hè

Mỗi một mùa hè đến lại có vô vàn các bệnh lí xảy ra. Mùa hè đã nóng bức khó chịu mệt mỏi lại còn thêm rất nhiều các loại bệnh. Có lẽ với cái nắng nóng oi bức này chẳng ai là người thích cả. Lúc nào bạn cũng chỉ muốn ngồi trong điều hòa chẳng muốn làm bất cứ việc gì.

Mùa hè khiến con người ta rơi vào trạng thái căng thẳng, thời tiết bên ngoài ảnh hưởng đến cơ thể gây ra rất nhiều các vấn đề mà khó có thể giải thích được.Không phải ai cũng có thể có chống chọi được cái nắng mùa hè, không phải ai cũng có thể chịu được giữa cái tiết trời nắng nóng đến 40 độ C. Cứ mùa hè đến các bệnh lại thi nhau xảy ra.

1 Bệnh tai mũi họng

Tại sao mùa hè bệnh tai mũi họng lại phổ biến? Mùa hè nóng bức mọi người thường xuyên sử dụng các đồ lạnh như nước lạnh, chè, trà sữa,… Tất cả các thức uống này khiến cho cổ họng của chúng ta trẻ nên lạnh dẫn đến viêm phế quản, ho rát,… Bên cạnh đó việc bạn ở trong điều hòa lâu sẽ khiến mũi bạn trở nên bị khô rất dễ bị các bệnh về mũi: viêm xoang, ngạt mũi.

Hơn thế nữa mùa hè nắng nóng các bậc cha mẹ thường đưa con đi bơi nhưng không trang bị cho trẻ những dụng cụ cần thiết giúp bảo vệ tai mắt, mũi. Nước ở các hồ bơi vào sẽ khiến trẻ dễ bị bệnh do viêm nhiễm virus, xạ khuẩn. Chưa kể đến nếu đang nóng mà đưa trẻ xuống nước luôn trẻ rất dễ bị cảm lạnh. Sự thay đổi thời tiết khiến trẻ bị cảm đột ngột.

2 Các bệnh về da

Mùa hè thường ra rất nhiều mồ hôi, khiến da của chúng ta rất dễ rơi vào trạng thái ẩm ướt. Khi mồ hôi ra làm ướt áo, nếu không làm khô nhanh thì rất dễ sinh ra các bệnh như viêm da, dị ứng, mụn nhọt. Hơn nữa chính cái thời tiết nắng nóng của mùa hè khiến cho cơ thể bên trong chúng ta cũng trở nên nóng hơn, khiến các nốt phát ban trên da của bạn.

Bên cạnh đó còn có các bệnh như sởi, thủy đậu, viêm da cơ địa, tổ đỉa,viêm da thần kinh,…Các bệnh về da thường xuất hiện nhiều vào mùa hè bởi lẽ các tuyến mồ hôi và tuyến nhờn hoạt động mạnh gây bít tắc lỗ chân lông. Hơn nữa việc ra mồ hôi kết hợp với việc bụi bẩn ngoài không khí môi trường khiến các vi khuẩn bám được trên da, vô tình làm môi trường cho các vi khuẩn sinh sôi.

3 Các bệnh về đột quỵ

Với rất nhiều người khi đi làm về nóng đã nhảy vào tắm, hoặc trẻ nhỏ khi đi chơi nô đùa mồ hôi nhễ nhại xong về nhảy vào tắm luôn điều đó rất nguy hiểm. Có rất nhiều người vì thế mà đột tử. Có người nhẹ  thì bị cảm lạnh, cũng có người vì thế mà biến chứng thành tai biến. Sự sốc nhiệt khiến cơ thể không thể hấp thụ kịp, không có khả năng phản kháng lại với môi trường.

Vì vậy mỗi một mùa hè các bạn cần phải tự biết chăm sóc bản thân mình hơn. Hãy ăn uống lành mạnh. Tránh ăn các đồ cay nóng, hay các đồ lạnh quá nhiều. Không nên ra vào điều hòa đột ngột, không nên đi tắm khi cơ thể đang nóng ra nhiều mồ hôi. Nên có những cách, những hiểu biết để phòng tránh các bệnh mùa hè

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *